Video bài giảng TOEIC

Tránh bẫy Giới từ Thời gian trong đề thi TOEIC

Giới từ là một chủ đề kinh hoàng của dân cày tiếng Anh, đúng không nhỉ? Hôm nay, Cô Hoa tặng cho các em một bài học “nho nhỏ” về giới từ thời gian. Hy vọng sau video này các em sẽ tự tin hơn về phần giới từ nhé.

 ĐK tư vấn miễn phí: https://goo.gl/CkfJi3

Ví dụ:

1. When placing an order with Kalo Electronics, be advised that he product is free of charge if it is not delivered..........three working days

- Phân tích: Ở đay chúng ta cần một giới từ chỉ khoảng thời gian (3 working days). Vì vậy, ta loại đáp án A - under, vì under + danh từ chỉ nơi chốn, loại đáp án B - until vì until + mốc thời gian, loại đáp án C - before, vì before + mốc thời gian.

Như vậy, đáp án đúng là D: within

2. Please carry a water bottle and drink water..........the day event when you are not thirsty.

- Phân tích: Chúng ta thấy "the day" - cả ngày- chỉ một khoảng thời gian, vì vậy, chúng ta cần một giới từ đi với khoảng thời gian. Loại A, B và D vì across, along và towards là giới từ chỉ nơi chốn.

Như vậy, đáp án đúng là D: throughout

3. The European tire market, which has double in size..........the last decade, is how reaching its peak.

- Phân tích: Chúng ta thấy "last deacade" - thập kỷ trước, tuy nhiên khi thêm "the last decade" thì nó có nghĩa là "cả một thập kỷ trước" - chỉ một khoảng thời gian. Loại đáp án A - at (mốc thời gian), loại D - until (mốc thời gian), loại B - while (mệnh đề)

Như vậy, đáp án đúng là B: over

BÀI TẬP: Chọn đáp án đúng

  1. They have learned English..............................many years. (since, for, in, from)
  2. I’ve studied French................................last week. (for, since, in)
  3. If your pizza is not delivered.....................45 minutes of ordering, you will receive it free of charge(during, until, within, from)

Đáp án: 1. for, 2. since, 3. within

Hy vọng rằng sau bài viết này các em sẽ hiểu rõ hơn về giới từ chỉ thời gian để không còn mất điểm trong đề thi TOEIC nhé. Chúc các học tốt và hẹn gặp lại các em ở những bài học thú vị khác nhé.

Xem thêm các video bài học bổ ích khác của Ms Hoa Toeic:

 

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
22:30:00