Từ “nghe đại đánh lụi” thành “nghe có suy nghĩ” giúp Phạm Lê Quỳnh Như chạm tay vào chứng chỉ TOEIC 820

Cô sinh viên năm cuối khoa Công Nghệ Thông Tin của trường Đại học Sài GònPhạm Lê Quỳnh Như – học viên lớp A521 của cô Đoan Uyên đã xuất sắc cầm chắc trên tay chứng chỉ TOEIC 820/990 (vượt xa cam kết đầu ra khóa A là 500-550+).

Cô gái đến từ Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ Ms Hoa TOEIC là trung tâm luyện thi TOEIC đầu tiên và duy nhất em quyết định theo học, đây chính là lựa chọn sáng suốt với bản thân Quỳnh Như.

Cơ sở vật chất em cho điểm 10 nè, phòng học mát mẻ, đủ ánh sáng, chất lượng âm thanh tốt. Giáo trình luyện thi dễ hiểu, dễ học, dễ nhớ là điều khiến em thêm yêu Ms Hoa TOEIC.

Cô Đoan Uyên là người mang đến rất nhiều cảm hứng cho chúng em qua các trò chơi, những lần đố vui và đặc biệt có những lần em làm thêm một số bài tập bổ sung, có phần khó hiểu đến khuya em vẫn nhắn tin facebook hỏi cô và cô vẫn nhiệt tình trả lời, hướng dẫn, hỗ trợ em; cũng có một số hôm bọn em bận việc đột xuất nghỉ học, sau đó được sắp xếp học bù với giáo viên khác, thì thấy được tất cả các sứ giả ở trung tâm mình đều vô cùng nhiệt tình, giảng dạy bài học chi tiết và có tính mở rộng!” – Quỳnh Như nói.

Đúc kết gần ba tháng học tập, Như chia sẻ em cảm thấy ngữ pháp của mình đã vững, tốc độ đọc hiểu nhanh và tốt hơn ban đầu khi chưa học; còn phần nghe, Quỳnh Như từ một người nghe tiếng Anh kiểu “nghe đại đánh lụi” thành “nghe có suy nghĩ” nhờ cô Uyên và các sứ giả khác đã hướng dẫn các từ căn bản, rất nhiều mẹo để có thể lấy điểm đơn giản nhất. Năm cấp 3 kĩ năng nghe của Như chỉ đạt 3/10, sau khi được truyền cảm hứng từ Ms Hoa TOEIC con số 3 đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là một điểm số ấn tượng hơn hẳn.

Như không quên nhắc đến các chị tư vấn giúp học viên tăng thêm vốn từ vựng qua các bài chia sẻ lên nhóm lớp trên facebook. “Em thật lòng cảm ơn đội ngũ sứ giả Ms Hoa đã tận tình giúp em thêm tự tin trên con đường trau dồi ngoại ngữ này nhờ "biết yêu tiếng Anh"!

Quỳnh Như chia sẻ khá cụ thể về kinh nghiệm luyện thi của mình:

- Về Phần đọc: Lúc làm bài thi bạn nên làm câu 200 lùi về đến câu 153, khi giám thị thông báo bạn còn 20p, bất kể bạn đang ở câu nào trong khoảng 200 lùi 153, bạn nhất định phải quay về làm nhanh từ câu 101. Lí do: Part 5 thường làm nhanh, ít mất thời gian trong khi bạn vừa nghe phần listening xong cộng thêm bạn làm part 5 trước bạn sẽ rất mệt và áp lực về thời gian, bạn không còn đủ tập trung và năng lượng để làm tiếp part 7 (phần khó, tốn thời gian) => nên đảo ngược làm part 7 (câu 200 lùi về) trước nhé.

Part 5, bạn cần nắm chắc ngữ pháp và các idioms là ổn.

- Trước thi khoảng 2 tuần:

Tuần 1: bạn nên mỗi ngày luyện 1 đề vào thời gian mà bạn đăng kí thi thật.

Tuần 2: bạn không luyện nữa, mà review lại tất cả những câu bạn đã làm sai ở những đề bạn được giáo viên sửa, những câu trong đề bạn đã luyện => ghi nhớ để khi thi thật không bị sai lần 2.

- Tài liệu: Giáo trình do Ms Hoa TOEIC biên soạn, xem trên kênh youtube một số mẹo làm bài thi, giải đề ETS kèm bài giải (có giải thích).

Quỳnh Như chia sẻ: “Chặng đường luyện thi TOEIC giúp chúng ta làm quen với phong cách làm việc trong môi trường quốc tế qua các đoạn hội thoại, những message rất hay và thực tế. Qua đó, em có thể học hỏi và áp dụng vào trong công việc của mình.

Trên con đường ấy, việc có một lộ trình, phương pháp học phù hợp và những người dẫn đường đầy kinh nghiệp rất quan trọng, Ms Hoa TOEIC đã cho em đầy đủ những yếu tố đó; nhưng điều quan trọng nhất để quyết định điểm số cuối cùng, chính là ở sự kiên nhẫn, quyết tâm của mỗi người học! Chúc các bạn học viên Ms Hoa đạt mục tiêu TOEIC như mình mong đợi nhé. Try your best!

 

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
16:21:55