Trần Thanh Hoàng - chàng sinh viên Cơ điện tử đạt 920 TOEIC chỉ sau duy nhất một khoá học

Nhiều người luôn nghĩ, việc chinh phục ngôn ngữ Anh cũng như các chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế luôn là thử thách lớn đối với những ai theo đuổi khối ngành Kỹ thuật vốn khô khan, nhưng Trần Thanh Hoàng - chàng sinh viên năm cuối của Đại học Bách Khoa TP. HCM đã chứng minh “bất kỳ ai, đang theo đuổi lĩnh vực nào, chỉ cần đủ quyết tâm và nỗ lực đều có thể chinh phục thành công các chứng chỉ Anh ngữ

Hơn ba năm trước, Thanh Hoàng khăn gói rời quê hương Đồng Nai lên TP. Hồ Chí Minh theo đuổi giấc mơ trở thành kỹ sư Cơ điện tử. Mặc dù cũng từng thích tiếng Anh nhưng vì học khối A và quyết tâm theo đuổi ngành Kỹ thuật nên Hoàng không đầu tư nhiều vào việc học tiếng Anh. Phần khó nhất với Hoàng có lẽ là từ vựng và đọc hiểu các đoạn văn dài.

Hoàng gần như không đi học trung tâm, chỉ tự học tiếng Anh bằng việc xem các đoạn video trên Ted talk, vừa luyện nghe, học hỏi cách nói trước đám đông, lại vừa học thêm rất nhiều điều bổ ích. Khi xác định, cần chứng chỉ TOEIC để chuẩn bị hành trang cho ngày ra trường, Hoàng xác định tìm trung tâm uy tín, chất lượng và đến thẳng trung tâm học luôn.

Em thấy Ms Hoa TOEIC hay chia sẻ kiến thức, bài kiểm tra miễn phí trên trang web nên cực kỳ ấn tượng. Cộng với Ms Hoa TOEIC là trung tâm có tiếng trong việc luyện thi TOEIC, cũng như thường bật mí những kinh nghiệm, bí quyết rất hay cho tất cả mọi người, nên em không đắn đo ghi tên mình vào lớp B241 tại cơ sở Phan Đăng Lưu.

Vào học, em mới biết đề thi như thế nào, các part ra sao và nên làm gì để đạt điểm số tốt ở từng part, tránh được các bẫy thường có trong bài thi.

Trần Thanh Hoàng cho biết, đối với em, bí quyết để đạt được kết quả tốt là coi việc nghe tiếng Anh như một thói quen hằng ngày, cứ xem các video tiếng Anh như một cách giải trí, từ từ mình sẽ quen với việc nghe, bên cạnh đó việc học từ vựng cũng rất quan trọng, vì nó sẽ bổ trợ cho cả phần đọc và phần nghe của mình. Điểm số ấn tượng 475/490 cho riêng phần Nghe và tổng điểm 920 Hoàng có được một cách nhẹ nhàng nhờ bí quyết đơn giản này. 

Về học từ vựng, trong cuốn giáo trình Ms Hoa TOEIC cung cấp nhiều từ vựng thường xuất hiện trong các bài thi, ngoài ra có thể học trực tiếp thông qua quá trình làm đề, Hoàng luyện thông qua bộ đề Economy.

Ở phần đọc, việc có vốn từ vựng tốt giúp thí sinh không lúng túng khi làm bài, hiểu được đoạn văn nói gì thì việc làm bài sẽ trở nên dễ hơn rất nhiều.

Hoàng cũng nói, một phần quan trọng không kém, đó là tâm lí tốt thì kết quả cũng sẽ tốt theo, để chuẩn bị tâm lí tốt, nên làm đề để quen với thời gian và tộc độ làm bài, độ khó của từng part (nên bấm hẹn giờ cụ thể như thi thật, cố gắng hoàn thành phần đọc trước khi hết giờ khoảng 10p, như thể sẽ giúp tĩnh tâm trong khi làm bài thi thật nhất là trong thời gian cuối giờ).

“Để chinh phục mục tiêu của bản thân, đầu tiên là phải định hướng được là mình cần làm gì, cải thiện điểm nào. Tất cả đều có thể có được khi học tại Ms Hoa TOEIC, giáo viên sẽ giúp mình hiểu được mình thiếu sót ở đâu, và làm thế nào để cải thiện những chỗ đó. Và một khi mình đã định hướng được thì kết quả cũng như năng lực sẽ cải thiện rất rõ rệt.
Hơn thế, có được các mẹo làm bài là rất quan trọng, giúp nhanh chóng chọn lựa được rất nhiều câu đúng và còn tiết kiệm được thời gian để làm câu khác nữa.
” - Hoàng chia sẻ.

Trần Thanh Hoàng không quên nhắn nhủ mọi người, đừng xem việc học Tiếng Anh là một nhiệm vụ nặng nề, bắt buộc. Học tiếng Anh là con đường ngắn nhất giúp bạn tiếp cận được với những tiến bộ, những kiến thức của thế giới, nên hãy xem đó là một niềm vui, hình thành thói quen đọc, nghe tiếng anh mỗi ngày. Theo Hoàng, như vậy không sớm thì muộn, điểm số cao trong bài thi sẽ đến với những ai áp dụng đúng.

Post a Comment
Xem tất cả
22:29:55