Top các doanh nghiệp, tập đoàn lớn yêu cầu TOEIC khi tuyển dụng

TOEIC ngày càng được các tập đoàn, doanh nghiệp ưa chuộng khi lấy làm tiêu chí đánh giá tiếng Anh của nhân viên. Hãy cùng điểm qua Top các doanh nghiệp, tập đoàn lớn yêu cầu TOEIC khi tuyển dụng để định hướng rõ ràng hơn cho nghề nghiệp của mình.

Ngành viễn thông

Hầu hết các “ông lớn” của ngành viễn thông đều yêu cầu TOEIC khi tuyển dụng nhân sự. Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tuyển nhân viên Quan hệ công chúng, nhân viên truyền thông với yêu cầu TOEIC trên 600 điểm. Tổng công ty dịch vụ viễn thông (VNPT Vinaphone) tuyển dụng rất nhiều vị trí như chuyên viên tư vấn, quản lý dự án, kỹ sư… yêu cầu TOEIC 600 điểm trở lên. Với tổng công ty viễn thông Mobifone, yêu cầu này là từ 450 điểm.

Ngành hàng không

Hàng không là một lĩnh vực không thể thiếu tiếng Anh. Chính vì thế, hãng hàng không JetStar, Vietjet air khi tuyển tiếp viên hàng không đều yêu cầu TOEIC 400 điểm trở lên. Với các vị trí khác như nhân viên hành chính, phục vụ mặt đất, điểm TOEIC yêu cầu cao hơn, dao động từ TOEIC 500-700 điểm. Hãng hàng không Quốc gia VietnamAirline yêu cầu tối thiểu 400 TOEIC cho vị trí kĩ sư, tối thiểu 500 TOEIC để ứng tuyển học viên phi công và từ 550 TOEIC với vị trí tiếp viên tiếp viên.

Ngân hàng

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam Techcombank yêu cầu TOEIC 400 – 500 điểm và 600 TOEIC trở lên với một số vị trí khác. Ngân hàng Agribank yêu cầu ứng viên có điểm 450 TOEIC trở lên. Ngân hàng ACB và Sacombank yêu cầu TOEIC 500 trở lên. Đối với ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank, rất nhiều vị trí tuyển dụng yêu cầu đầu vào 650 TOEIC.

IT, điện tử và các lĩnh vực khác

Tập đoàn FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh để đủ điều kiện làm việc với một số vị trí. Công ty Nhật Bản VNext Software yêu cầu 850+ cho vị trí kế toán, nhân sự và rất nhiều vị trí. Công ty Fujitsu Việt Nam yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho kĩ sư, nghiên cứu, sales và 500 TOEIC đối với các vị trí khác.

Đối với Packard Bell (một công ty con của Acer), kỹ sư kiểm soát chất lượng cần đạt 650 TOEIC, cán bộ mua hàng cần đạt 850 điểm TOEIC. LG tuyển nhân viên kinh doanh các mặt hàng Gia dụng, thiết bị giải trí gia đình hay di động yêu cầu tiêu chuẩn tiếng Anh trên 500. Hay như công ty Yamaha tuyển nhân viên Sale & Marketing yêu cầu TOEIC trên 500 điểm.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều công ty, tập đoàn lựa chọn TOEIC làm chuẩn đầu vào tiếng Anh cho nhân viên. Hiện nay, rất nhiều công ty còn thực hiện đào tạo chuẩn TOEIC ngay trong nội bộ doanh nghiệp. Theo Ms Hoa (người sáng lập Ms Hoa TOEIC): “Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đã nhận ra tầm quan trọng của TOEIC và tiến hành đào tạo cho nhân viên. Hiện Ms Hoa TOEIC đã và đang đào tạo lớp doanh nghiệp cho Viettel, Panasonic, Agribank, BIDV, Tân Cảng Sài Gòn, công ty TNHH Enkei Việt Nam… Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp ngày càng coi trọng nguồn nhân lực tiếng Anh cho sự phát triển của mình.”

Xuất phát từ nhu cầu trên, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã và đang đồng loạt đưa ra các yêu cầu chuẩn TOEIC cho sinh viên trước khi ra trường. TOEIC mang lại lợi thế cho các ứng viên khi tham gia dự tuyển tại hàng ngàn doanh nghiệp. Nếu bạn đang có mong muốn tìm được một công việc tốt, hãy học TOEIC sớm nhé!

 

 

Post a Comment
Comment

Facebook Ms.Hoa teacher

 
Xem tất cả
21:07:18