Tăng 265 điểm chỉ sau hai tháng, cô sinh viên PR cầm chắc trên tay chứng chỉ TOEIC 880

Nguyễn Thị Phượng Loan hiện là sinh viên năm cuối Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông tại giảng đường Đại học Văn Lang. Mặc dù trường không yêu cầu TOEIC làm chuẩn đầu ra, nhưng với mong muốn có một chứng chỉ ngoại ngữ để làm đẹp CV bên cạnh bằng cấp chuyên môn và mở rộng cơ hội nghề nghiệp, Loan quyết tâm vượt qua được kỳ thi TOEIC tại IIG Việt Nam.

Em cũng có phân vân giữa việc mua sách về tự luyện và việc luyện ở trung tâm. Em cứ chần chừ rồi thôi cũng quyết đi thi thử coi trình độ mình thế nào rồi tính tiếp, thấy Ms Hoa TOEIC Khánh Hội gần nhà nên em đăng kí thi thử luôn, được 615 điểm, hôm đó vừa được bốc thăm trúng phần quà có giá trị lớn nhất là cuốn sách “Thói quen ra đề và bí quyết tránh bẫy thi TOEIC”, lại vừa được mấy chị tư vấn rất nhiệt tình. Sau khi thi không lâu, em nhận được mail thông báo chương trình khuyến mãi, kiểu như “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” luôn, chắc cũng có duyên nên em phi thẳng ra trung tâm đăng kí đi học.

Cô học viên xinh đẹp của lớp B397 miêu tả giáo trình tự biên soạn của Ms Hoa TOEIC là: “Hai cuốn sách Listening - Reading to bự, chứa đựng toàn là “tinh túy”, nhiều câu hỏi hóc búa còn hơn đề thi thật nữa!

Với phương pháp truyền cảm hứng của Ms Hoa TOEIC, Loan cho biết không chỉ là giảng viên giảng, học viên ngồi tiếp thu ,mà đó thực là những giờ học vui vẻ với nhiều trò chơi, nhiều hoạt động. Thông qua đó mà những kiến thức dễ “chui” vào đầu hơn. Loan nói em thích nhất là mỗi buổi học không chỉ có thêm những kiến thức mới mà còn là được truyền thêm cảm hứng học Anh văn, khiến học viên thích thú hơn và vui vẻ hơn mỗi khi làm bài.

Cô Robin rất dễ thương và vui vẻ luôn. Lúc nào cô cũng làm em bừng tỉnh mỗi khi buồn ngủ bằng những câu chuyện vui vui. Về mặt giảng dạy, cô có kiến thức chuyên môn tốt, cách truyền đạt dễ hiểu & dễ nhớ, đã tận tình chỉ dạy cho em về những bài học trên lớp. Sau khi khóa học kết thúc cô cũng hay nhắn tin hỏi thăm về tình hình học của em, bao giờ thi và cho em những lời khuyên rất hữu ích.

Em nhớ nhất một buổi học, cô Robin có chia lớp thành 2 nhóm chơi trò chơi kiểu “My man can”. Hôm đó rất vui, lần đầu được ngồi chơi và nói chuyện nhiều hơn với các bạn chung lớp. Em có “hơi tự tin quá” về trình độ âm nhạc của mình nên cuối cùng đội mình lại thua vì sự quyết tâm đi tới cùng của em =))))” - Phượng Loan vui vẻ kể về Sứ giả và tập thể lớp của mình.

Sau khi kết thúc khóa B ở trung tâm, Loan tự luyện ở nhà trong khoảng gần 2 tháng, chủ yếu là xem lại bài cũ và giải đề của những năm trước. Đồng thời, Loan cũng hay lên kênh youtube của Ms Hoa TOEIC xem các chia sẻ về giải đề, tránh bẫy,... để học hỏi thêm. Tháng đầu thì em dành 30 phút mỗi buổi tối để giải đề, xem kết quả và xem mình sai ở đâu, tại sao sai, cứ 4 ngày thì xong 1 đề. Đến một tháng trước khi thi, Loan tăng tốc lên dần để cứ 2 ngày là có thể xong 1 đề. Những ngày cận thi Loan cố gắng ngồi 2 tiếng làm cho xong một đề, để tập quen lại với việc thi cử.

Phượng Loan cho rằng, điều quan trọng nhất trong hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC chính là sự cố gắng và quyết tâm của bản thân mỗi người. Nếu có trong tay đầy đủ chiến thuật làm bài, mẹo, kiến thức giáo viên truyền dạy nhưng không tự rèn luyện thì chưa chắc sẽ đạt được mục tiêu của bản thân đã đề ra. Loan tự thấy mình đã vượt qua được sự lười biếng để ngồi giải đề, ôn tập, cố gắng hết sức mới đạt được mục tiêu này.

Cô sinh viên Quan hệ công chúng & Truyền thông - Nguyễn Thị Phượng Loan không quên nhắn gửi những ai đang dò dẫm bước đi trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC, dù tự học hay đến luyện tại trung tâm cũng cần đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và cố gắng vạch ra cho mình một lịch trình để làm theo và để chinh phục mục tiêu ấy, nhất định sẽ đạt được số điểm như ý thậm có thể vượt xa mong đợi.

Post a Comment
Xem tất cả
23:05:38