Phương pháp học TIẾNG ANH qua bài hát

Rất nhiều người cho rằng việc học tiếng Anh qua bài hát là không hiệu quả, vì chúng ta dễ dàng bị phân tâm bởi giai điệu, hơn nữa ngữ pháp được sử dụng trong bài hát thường không thật sự đúng với thực tế. Điều này thật ra không hoàn toàn đúng, vì khi  nghe một bài hát tiếng Anh mà mình yêu thích, chúng ta sẽ có động lực để học lời và hiểu lời bài hát, từ đó khiến vốn từ vựng cũng như cách sử dụng từ trở nên tốt hơn. Vậy ta nên học như thế nào là hợp lý nhất?

 1. Chọn một bài hát phù hợp
Việc lựa chọn một bài hát cho phù hợp với trình độ và sở thích của mình là vô cùng quan trọng. Nếu như đang ở trình độ sơ cấp mà lại nghe rap thì thật sự sẽ rất khó cho mình để có thể theo kịp và hiểu được những gì mà bài hát truyền tải. Hãy lựa chọn những bài hát sử dụng ngôn ngữ đời thường, phổ biến, không quá nhanh để bắt kịp như rap, nhưng cũng không nên quá chậm như những bản tình ca. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng thể loại nhạc pop rồi sau đó thử các thể loại khác vì pop bao gồm các bài hát rất dễ nghe, tiết tấu giai điệu bắt tai. Bên cạnh đó, các bài hát mà ca sĩ hát, phát âm rõ ràng sẽ giúp chúng ta nghe dễ hơn và bắt chước phát âm cũng chuẩn hơn đấy.2.  Hiểu lời bài hát.

Để hiểu được lời bài hát, hãy bắt đầu với việc điền từ vào chỗ trống ở một số ca từ trong lời bài hát này. Điều này sẽ giúp rèn luyện được kỹ năng nghe và phát âm của mình, hơn nữa sau khi điền xong, chúng ta đã có trong tay bản lời bài hát đầy đủ, lúc này hãy đọc thật kĩ để hiểu được nội dung bài hát nhé. Đây chính là lúc mà vốn từ vựng tăng lên đáng kể, không chỉ là từ vựng chính thống mà còn là tiếng lóng nữa.

       3.      Hát theo nhạc.
Việc cần làm chỉ là hát theo bài hát để có thể bắt chước được khẩu hình cũng như bắt kịp được nhịp điệu của bài hát. Điều này cũng giúp cải thiện phát âm của chính mình vì khi bắt chước, ngữ âm sẽ tự điều chỉnh để giống với người bản ngữ.


       4.      Hát theo trí nhớ.
Nghe bài hát nhiều lần sẽ khiến cho mình gần như là thuộc lòng lời bài hát, nội dung cũng nắm chắc trong lòng bàn tay. Do đó mà từ vựng sẽ nhớ rất kĩ, không thể nào quên được vì nó ăn khớp với nội dung bài hát. Lúc này có thể yên tâm rằng vốn từ vựng của mình đã được gia tăng thêm ít nhiều đó.
Âm nhạc là một ngôn ngữ rất đặc biệt. Nếu biết kết hợp giữa âm nhạc và việc học tập, chúng ta sẽ có thêm hứng thú và đạt được kết quả tốt hơn. Với việc áp dụng phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hàng ngày, chúng ta sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước, hơn nữa lại còn được xả stress nữa chứ. Hãy thử áp dụng phương pháp này để cảm nhận được sự tiến bộ của mình.

By Ms.Huyền Vy – Caring Messenger

BẠN CÓ NHIỀU BĂN KHOĂN NHƯNG CHƯA BIẾT HỎI AI, ĐĂNG KÝ VÀO FORM TƯ VẤN SAU NHÉ

 

 

 

 

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
20:53:09