Niềm tin - Một sức mạnh kì diệu

Trước tiên, tôi muốn chia sẻ với các bạn lí do tại sao tôi lại muốn viết về chủ đề có vẻ khá là tinh tế này. Hôm qua tôi đọc được một bài viết, viết về cuộc điều tra của một vị giáo sư Đại học đã đưa các sinh viên lớp Xã hội học của mình đến khu nhà ổ chuột ở Baltimore để lập hồ sơ nghiên cứu về hoàn cảnh của hơn 200 cậu bé sống ở đó. Sau chuyến đi, kết quả bài thu hoạch của sinh viên về tương lai của từng cậu: “He hasn’t got a chance-Không có cơ hội phát triển”.

20 năm sau, một vị giáo sư khác tình cờ xem lại bài nghiên cứu. Ông yêu cầu sinh viên mình tiếp tục điều tra về số phận của những cậu bé đó. Trong số 180 trường hợp được điều tra lại, có 176 trường hợp đều thành đạt trên mức bình thường. Tất cả họ đều trở thành những giáo sư, bác sĩ hay doanh nhân thành công.

Vị giáo sư rất đỗi ngạc nhiên và quyết định tìm hiểu kĩ hơn về mọi chuyện. Câu hỏi ông đặt ra là: “ Đâu là nguyên nhân cho sự thành đạt của bạn ngày hôm nay?” Trong tất cả các trường hợp, câu trả lời luôn kèm với sự xúc động: “ Đó là nhờ một người cô”.

Vị giáo sư quyết định đi tìm và hỏi người phụ nữ ấy rằng phép lạ nào đã giúp bà cứu các cậu bé thoát khỏi khu nhà ổ chuột và đạt được những thành công như hôm nay.

Đôi mắt bà chợt sáng lên với một nụ cười dịu dàng trên môi: (It’s really very simple. I believed those boys. “ Điều đó rất đơn giản. Vì tôi có niềm tin vào những cậu bé đó.”

Câu chuyện đã thực sự lay động tôi và cho tôi một khái niệm cực kì giá trị về niềm tin. Chiêm nghiệm lại những gì đã, đang xảy ra tôi thấy câu nói của cô giáo trên thật đúng đắn và giá trị. Chỉ khi bạn có niềm tin rằng bạn sẽ thành công thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Và tất nhiên rồi, nếu bạn muốn người khác tin ở bạn, điều đầu tiên là bạn phải thuyết phục họ rằng bạn tin họ.
Việc thể hiện niềm tin của bạn vào năng lực vào ai đó có thể thực hiện qua nhiều cách. Biết cách cảm ơn, đánh giá cao nỗ lực cố gắng của họ, nhìn nhận ra điểm mạnh, dựa vào đó để tuyên dương khuyến khích, nêu ra những điểm yếu cần khắc phục bằng những lời khuyên bổ ích. Đó là những cách mà tôi đang dùng với những sinh viên đáng yêu của tôi.

Và tôi nhận thấy sự ghi nhận của mình, niềm tin của mình đối với các em đã mang lại những kết quả thật khả quan.

Cô bé Thảo, lớp Toeic B113 đã đạt được kết quả thật đáng ngưỡng mộ (895/990) điểm TOEIC. Tôi còn nhớ tôi một lần, cuối buổi học tôi gọi em lại, hỏi em mục tiêu điểm em mong muốn là bao nhiêu? Khuyến khích em học vì tôi tin vào khả năng của em. Thật bất ngờ, cuối ngày tôi nhận được một email thật ngọt ngào từ em.

“Dear teacher,

This is Thao from TOEIC B113. Today I'm very very happy to get your encouragement. You're absolutely an enthusiastic teacher. I would be very grateful if you kindly advise me some good books about TOEIC (or IELTS).

In fact, I have studied Japanese at university for 4 years . It means that I haven't used English for 4 years. So, please give me your experience about learning English.

Thank you very much!

P/S: If you want to participate in the Miss Equest contest, I can be your stylist. LOL. I have a little experience in it. I'll find you on facebook and add you to my friend list”

 
(Kusa Le 0987271291tm@gmail.com)
 
Điều kì diệu đã xảy ra khi chúng ta biết nói lời động viên và khuyến khích. Cô trò từ đó đã thật gắn bó với nhau. Cô đang để giành món quà để tặng em đó Kusa Lê à ^^
 
Hy vọng các bạn sẽ tạo nên những điều kì diệu từ cuộc sống tươi đẹp nhưng ngắn ngủi này. Hãy sống và tin như thể ngày hôm nay là ngày cuối cùng của bạn. Hãy yêu nếu bạn muốn yêu. Hãy tin nếu bạn muốn tin. Hãy trở nên kì diệu từ hôm nay, bạn nhé!
 
Tặng các bạn: 

Do not believe in anything simply because you have heard it. Do not believe in anything simply because it is spoken and rumored by many. Do not believe in anything simply because it is found written in your religious books. Do not believe in anything merely on the authority of your teachers and elders. Do not believe in traditions because they have been handed down for many generations. But after observation and analysis, when you find that anything agrees with reason and is conducive to the good and benefit of one and all, then accept it and live up to it.  Buddha quotes
               
                                    
Post a Comment
Xem tất cả
00:53:43