Ms Bùi Tuyết – Wise Messenger

 


"Em cảm thấy lớp học như một mái nhà ấm cúng của em cùng 2 người mẹ hiền Ms Linh và Ms Tuyết..."
 

Lớp Pre 128 là một lớp học rất tuyệt - Cảm nhận học viên Pre 128


Ms Bùi Tuyết cùng Pre 129 đã đánh thức tình yêu tiếng Anh trong trái tim tôi

"Từ một đứa học khối A và khá không thích tiếng Anh, em giờ đây đã cảm thấy yêu tiếng Anh hơn, thương tiếng Anh hơn..." - From B124 to Ms Hoa and Ms Tuyết 
Tôi thích lắm cái cảm giác được gọi là “cô giáo”. Không biết từ bao giờ nó đã trở thành cái “tên” thứ 2 của mình, với đầy sự trìu mến, yêu thương và kính trọng. Cũng biết rằng, hai tiếng ấy là trách nhiệm, là niềm tin mà bao học sinh đặt lên vai mình, với tư cách là người truyền thụ kiến thức và khơi nguồn cảm hứng.

Tôi yêu những phút giây bước chân vào lớp học, nhìn thấy các học sinh mỉm cười. Hỏi các em câu đầu tiên tôi hay hỏi trong phần “điểm tin” đầu giờ: “Anything new to tell me?” và được nghe các câu chuyện từ khắp nơi, có khi là những buồn vui trong cuộc sống của chính các em, hạnh phúc khi được là người các em tin tưởng để sẻ chia.Tôi luôn nói với các học sinh của mình: đừng gói gọn hiểu biết của mình trong khuôn khổ hạn hẹp của tiếng Việt, hãy học tốt tiếng Anh để có thể tiếp cận với những nguồn kiến thức dồi dào và phong phú hơn, từ những việc đơn giản nhất như tìm kiếm trên Google với một từ khóa tiếng Anh hay xem Youtube để học một công thức nấu ăn mới, tiếng Anh sẽ giúp các em có được những cơ hội thú vị đến bất ngờ để mở rộng tầm mắt. Tôi luôn lấy những câu chuyện liên quan đến tiếng Anh để qua đó gửi đến các học sinh của mình những thông điệp khác nhau về lối sống, cách đối nhân xử thế và nền tảng của thành công.


Cuối cùng, “chính các em là người truyền cảm hứng cho tôi”. Tôi học được ở các em nhiều điều vô giá, từ một bạn lớp trưởng nhà nghèo nhưng cố gắng vay mượn khắp nơi để đóng đủ tiền 1 khóa học, cho đến một học sinh đã trưởng thành, có gia đình, công việc, địa vị nhưng vẫn ngày ngày đều đặn đến lớp để học hỏi. Tôi được tiếp thêm sức mạnh khi mỗi tối đi dạy về lại được nhận những email của học sinh hỏi về kiến thức, bài tập, hay đơn giản là than thở về khó khăn em gặp phải khi học tiếng Anh, lại quên hết mệt mỏi ngồi cặm cụi trả lời từng bức thư, hạnh phúc!

Ai bảo học tiếng Anh là khó, các học sinh của tôi nhỉ? Có gì khó đâu, khi chúng ta nỗ lực, và…cùng “truyền cảm hứng cho nhau”…

Thân,
Ms. Bùi Tuyết – Wise Messenger

 

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
15:21:31