Lộ trình học tiếng Anh từ đầu đến giao tiếp thành thạo cho người mất gốc

Hiện nay, học tiếng Anh từ đầu đang là một vấn đề cực kì được quan tâm của những người mất gốc tiếng Anh bởi con số này đang tăng lên một cách đáng bao động. Và đặc điểm chung là họ đều hoang mang không biết bắt đầu từ đâu, như thế nào. Cái chúng ta cần chính là một lộ trình học có thể giải quyết vấn đề trên.

ĐĂNG KÝ HỌC PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG MS HOA GIAO TIẾP


Nguyên nhân dẫn đến mất căn bản tiếng Anh trầm trọng

Đó là tình hình chung của rất nhiều người đang gặp phải hiện nay. Chương trình học phổ thông bao gồm 7 năm học tiếng Anh, rồi 4 năm học Đại học nhưng vẫn không giải quyết được lỗ hổng kiến thức tiếng Anh. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: phương pháp giảng dạy không phù hợp dẫn đến nhàm chán, dễ quên; chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh; người học chưa tìm được phương pháp và lộ trình học hiệu quả…

Không đầu tư học tiếng Anh ngay từ ban đầu, nhiều người đến khi cần mới lao đầu vào học. Khi đó, tuổi tác cản trở không nhỏ đến việc học tiếng Anh. Một số người lại mất thêm một khoảng thời gian học hành, lãng phí thời gian và tiền bạc. Đó là chưa kể việc đi học tại các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng…

Hoc tieng Anh tu dau
De giao tiep thanh thao, can lo trinh hoc tieng Anh tu dau phu hop


Giải quyết việc mất gốc tiếng Anh không phải là điều đơn giản, cần được nhận thức ngay từ đầu. Còn đối với đa số người đã mất gốc tiếng Anh, cái chúng ta cần chính là một lộ trình học tiếng Anh khoa học, sự quyết tâm cao, và quan trọng không kém là một người hướng dẫn, truyền cảm hứng cho việc học.
 

Lộ trình học tiếng Anh từ đầu đến giao tiếp thành thạo cho người mất gốc bởi Ms Hoa Giao tiếp

Nếu em là một người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp - Hay học tiếng Anh cho người mất gốc, cô khuyên em hãy chú trọng vào hai phần là phát âm và từ vựng để bước đầu hình thành được phản xạ phát âm và phản xạ từ vựng.  

Có rất nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nói rằng cần phải học ngữ pháp mới có thể giao tiếp tốt, nhưng tại Ms Hoa Giao Tiếp, phương châm của cô là No translate – No grammar – Reflex in certain situation (Không dịch nghĩa – Không ngữ pháp – Phản xạ trong các tình huống cụ thể), tại Ms Hoa Giao tiếp, ngữ pháp không phải là một nhân tố mà chúng ta chú trọng quá nhiều khi giao tiếp, mà đó chính là phản xạ sẽ giúp chúng ta giao tiếp tốt. Cô sẽ cho em một ví dụ sau. Mỗi khi em nghe thấy có người hỏi em “How are you?”, em sẽ lập tức đáp lại “I’m fine. Thank you. And you?”. Vậy khi em đáp lại câu hỏi ấy trong đầu em có cần phải phân tích ngữ pháp không nhỉ, chắc chắn là không rồi vì em đã học nó rất nhiều lần và nó đã trở thành phản xạ trong đầu em. Vậy rõ ràng, ngữ pháp không phải là nguyên nhân chính giúp cho một người giao tiếp tốt.

học tiếng anh giao tiêp cho người mới bắt đầu, bắt đầu học tiếng anh giao tiếp, tiếng anh cho người mất gốc

Một buổi học Phản xạ truyền cảm hứng cho người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cùng Ms Hoa

Em hãy học lại phát âm tiếng Anh từ đầu với phương pháp phản xạ phát âm nhé. Hãy sử dụng cả Body language (Ngôn ngữ cơ thể) kết hợp với Sounds (Âm thanh) bài học sẽ trở nên thú vị hơn. Em có thể vừa nở một nụ cười vừa nói âm /i:/, hay mô phỏng âm /ʒ/ bằng hành động vít ga xe máy,…Với phương pháp này, em sẽ thấy mọi thứ đi vào trí não em một cách vô thức và khi gặp lại nó, em sẽ nhớ đến những hành động mình đã làm và phản xạ lại chúng rất nhanh, đạt được độ chính xác cao khi phát âm từ. Các em sẽ tiến hành áp dụng phương pháp phản xạ phát âm theo thứ tự học phát âm các âm tiết đơn lẻ trước, sau đó đến âm đôi song song với việc học phát âm theo cặp âm dễ nhầm lẫn như /I/ và /i:/, /ʊ/ và /u:/.

Tiếp theo, Phương pháp phản xạ từ vựng sẽ cho em một hướng đi mới. Một trong số những phương pháp học từ vựng truyền thống của em là nhìn từ vựng đó và lẩm nhẩm trong đầu. Tuy nhiên khoảng thời gian mà em nhẩm từ vựng quá ngắn ngủi để những từ vựng đó có thể chuyển từ khu vực trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn, vì thế sau này khi em cần sử dụng những từ vựng đó, em vẫn không thể nhớ ra chúng. Đối với phương pháp phản xạ từ vựng của cô, từ vựng sẽ được học kết hợp với hành động – hay còn gọi là action vocab. Cô muốn mỗi khi các em học từ mới, các em phải kết hợp chúng với nhiều hành động khác nhau có liên quan và lặp đi lặp lại ít nhất 10 lần để có thể nhớ thật lâu. Các chủ đề về học từ vựng sẽ được Ms Hoa Giao Tiếp chia làm hai chặng: Everyday English (dành cho giao tiếp hàng ngày) và Business English (dành cho giao tiếp trong môi trường làm việc).

test thử trình độ tiếng Anh miễn phí

Phương pháp học này hiện đang được áp dụng tại Ms Hoa Giao tiếp mà phù hợp nhất với những bạn mới bắt đầu là khóa học E-survive và E-challenge, cung cấp cho học viên kho từ vựng phong phú và dồi dào cùng với những bài học về phát âm với các chủ đề thiết thực.


Với Ms Hoa GIAO TIẾP cùng với lộ trình học như trên, các em sẽ tiết kiệm được thời gian: chỉ cần 4-6 tháng để có một nền tảng tiếng Anh giao tiếp vững chắc. Đó là 1 khoảng thời gian hoàn toàn hợp lí bởi chúng ta không thể học bất cứ ngôn ngữ nào mà không tốn thời gian. Bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn, đọc 1 câu dài mà không mắc lỗi. Khi được ở trong môi trường nói tiếng Anh, tạo phản xạ giao tiếp và thực hành các tình huống trong công việc sau này... Điều đó sẽ khiến bạn trở nên tự tin khi nói tiếng Anh.

Phần còn lại chính là của các bạn. Khi đã có nền tảng, phương pháp học và đặc biệt là tình yêu với tiếng Anh, mỗi cá nhân sẽ tiếp tục rèn luyện và thực hành nhiều hơn nữa đến khi có thể hoàn toàn tự tin giao tiếp. Khi đó, mọi thứ sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều - giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Đừng tin vào những lời quảng cáo tự tin giao tiếp chỉ trong 2-3 tháng. Bạn sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn bạn tưởng tượng đó.

Lộ trình học tiếng Anh từ đầu đến giao tiếp tiếng Anh thành thạo của Ms Hoa TOEIC đã mang lại hiệu quả cho rất nhiều người học. Hãy tham gia và trải nghiệm. Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ HỌC PHƯƠNG PHÁP PHẢN XẠ TRUYỀN CẢM HỨNG

 

Post a Comment
Comment

Facebook Ms.Hoa teacher

 
Xem tất cả
21:07:00