Lê Xuân Bách - chàng trai Phú Yên với ước mơ lập thân lập nghiệp tại Thành phố mang tên Bác

Theo học năm thứ 4 tại giảng đường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, ngành Kỹ Thuật Hóa Dược, Lê Xuân Bách cũng giống bao bạn sinh viên khác, mong muốn cầm chắc trên tay chứng chỉ TOEIC với điểm số ấn tượng để vừa đáp ứng chuẩn đầu ra của trường, vừa “làm đẹp” hồ sơ xin việc với kỹ năng sử dụng tiếng Anh lưu loát. Cùng những nỗ lực và kiên trì tập luyện, chàng trai đến từ Phú Yên này đã xuất sắc chinh phục thành công chứng chỉ TOEIC 800.

Bách chia sẻ, người bạn thân của em sau khi học tại Ms Hoa TOEIC đã kéo Bách đến thi thử tại trung tâm, sau khi có kết quả và được tư vấn cụ thể về lộ trình học, Bách hoàn toàn bị thu hút bởi lộ trình rõ ràng, cách tư vấn nhiệt tình tận tâm của đội ngũ tư vấn viên và quyết định theo học lớp B425 tại Ms Hoa Sư Vạn Hạnh.

Trước khi học cùng Ms Anh Thư tại Ms Hoa TOEIC,, trong Bách hoàn toàn không có khái niệm “yêu thích tiếng Anh”, nhưng sau khi học xong, Bách lại thấy mình thực sự thích theo đuổi môn ngoại ngữ này với lời khẳng định: “Sau này em sẽ tiếp tục tự học hỏi trau dồi kĩ năng tiếng Anh!. Khi được hỏi, điều gì đã khiến em thay đổi như vậy, Bách cười nói: “Phương pháp Truyền cảm hứng thực sự đặc biệt, khơi dậy trong em niềm đam mê yêu thích tiếng Anh mà em chưa bao giờ có được. Cách học thoải mái, không quá gò bó, áp lực, tạo điều kiện cho học viên phát huy hết khả năng của mình. Các sứ giả dạy hay và đã đưa ra nhiều lời khuyên có ích giúp em có thêm tự tin và động lực để tiếp tục học TOEIC… Em vẫn nhớ như in bữa tiệc chia tay cuối khoá nhiều cảm xúc, khi cả lớp ngồi lại bên nhau để chia sẻ những câu chuyện, sự quan tâm và động viên nhau học.”

Chưa từng tìm hiểu kỹ về bài thi TOEIC, Bách luôn nghĩ kỳ thi này cực khó và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Nhưng Ms Hoa TOEIC đã cho Bách thấy được con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất để vượt qua kỳ thi này. “Em nghĩ để học TOEIC hiệu quả thì cần phải chịu khó ôn bài và học bài hằng ngày. Vì chỉ cần không động vào sách vở một hai ngày là em quên từ vựng ngay. Em rất chú trọng 40 câu đầu của phần nghe và 52 câu đầu của phần đọc, mỗi ngày em đều dành ra 1 tiếng để làm 2 phần này. Trước khi ngủ em sẽ cố gắng hệ thống nhanh những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mà mình vừa học trong ngày. Lúc học em cố gắng giữ tâm lý mình thoải mái để dễ dàng tiếp thu và không bao giờ học quá nhiều trong một ngày vì như vậy sẽ phản tác dụng."

Không ngừng nhắc nhở bản thân về mục tiêu và chăm chỉ luyện đề là hai việc Bách không quên, bởi thông qua việc làm đề Bách dễ nhớ ngữ pháp và từ vựng hơn, đồng thời quen hơn với cách làm bài thi nên khi thi không bị áp lực tâm lý.

Lê Xuân Bách cũng cho rằng, để đạt được mục tiêu cần hội đủ đủ hai yếu tố: sự hướng dẫn, định hướng đúng đắn từ thầy cô và trung tâm và sự cố gắng, nỗ lực của chính bản thân người học.

Ms Hoa TOEIC chúc mừng Lê Xuân Bách với 800 TOEIC ngay lần thi đầu tiên tại IIG Việt Nam, một kết quả hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và quỹ thời gian em đã bỏ ra cho kỳ thi này. Cô chúc em hoàn thành ước mơ, là sau khi tốt nghiệp Đại học sẽ có một công việc, một nền tảng sự nghiệp thật tốt tại TP. Hồ Chí Minh để có thể đón mẹ vào sống cùng em nhé! Chúc em mọi điều may mắn & thành công, cô và Ms Hoa Sư Vạn Hạnh luôn mong những tin vui tiếp theo em báo về.

Post a Comment
Xem tất cả
22:58:25