Hành trình bứt phá từ 375 đến 850 TOEIC của chàng sinh viên Kỹ thuật Hóa học

Nguyễn Phúc Anh - chàng sinh viên năm ba của khoa Kỹ thuật Hóa học, Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG TP. HCM, đồng thời là học viên lớp B343 của Ms Hoa TOEIC Cộng Hòa vừa xuất sắc giành được số điểm 850 TOEIC.

Thời phổ thông, Phúc Anh đam mê học Hóa và chỉ thích tập trung vào chinh phục đam mê ấy, đó cũng chính là lý do em nỗ lực bước chân vào giảng đường Đại học Bách Khoa với ngành Kỹ thuật Hóa học. Kỳ thi TOEIC đầu tiên em tham gia ở trường chỉ đạt số điểm 375, em nhận thấy sẽ rất khó khăn để đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường và với trình độ tiếng Anh thấp như vậy, hồ sơ xin việc của em sẽ không có điểm nhấn nào đặc biệt so với hàng trăm, hàng ngàn bạn sẽ tốt nghiệp cùng năm, cùng ngành, Phúc Anh quyết định tự kiếm tài liệu, tự học, xây dựng nền tảng tiếng Anh vững. Lần thi tiếp theo, sau rất nhiều nỗ lực, Phúc Anh cũng đã chạm được vào chứng chỉ TOEIC 605.

Với mong muốn thêm một lần bứt phá, Phúc Anh quyết định tìm trung tâm đăng ký khóa học để đạt được điểm số TOEIC thật cao. Một trong những nguồn tài liệu quý giá giúp em rất nhiều trong chặng đường 375 đến 605 TOEIC chính là fanpage Ms Hoa TOEIC và chuỗi bài giảng trên kênh Youtube của trung tâm, với nguồn tài liệu ôn luyện phong phú giải chi tiết các đề thi như ETS, Economy ... giúp em rất nhiều trong quá trình luyện đề ngoài ra còn có bài tập tự luyện trên website; bởi vậy, Phúc Anh rất tin tưởng lựa chọn khóa B tại Ms Hoa TOEIC để theo học.

Em thấy cơ sở vật chất của trung tâm rất tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên; các chị tư vấn viên luôn vui vẻ tận tình giải đáp các thắc mắc. Phương pháp truyền cảm hứng ở trung tâm theo em đánh giá là rất hay và mới lạ tạo cảm hứng cho học viên khi học tiếng Anh!

Phúc Anh cho biết, để có được điểm số 850 này, người dẫn dắt em và tập thể B343 thầy Phước Lộc đã giúp đỡ em rất nhiều. Thầy vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ học viên mỗi khi có thắc mắc. Trong mỗi buổi học thầy tổ chức chơi trò chơi, kể chuyện hay pha trò bên cạnh việc học tạo sự hứng thú cho học viên.

Khi được hỏi về kinh nghiệm luyện thi, Phúc Anh cho biết: “Em cũng không có bí quyết gì đặc biệt cả. Em cũng nghe nhiều phim, nhạc, talkshow; đọc nhiều sách báo như mọi người thôi. Em làm đầy đủ các bài tập mà thầy Lộc giao về nhà, hỏi thầy mỗi khi có thắc mắc và ghi lại các cụm từ mới vào sổ tay. Trước khi đi thi em có luyện 2 bộ sách ETS 1000 LC+RC và ETS 2016 để không khỏi bỡ ngỡ khi vào phòng thi!

Chứng chỉ TOEIC 850 đã giúp Phúc Anh hoàn thành mục tiêu có một CV đẹp hơn để sau khi tốt nghiệp có thể chinh phục các nhà tuyển dụng. Trung tâm luôn tin tưởng, con đường em sắp đi sẽ nhiều thuận lợi nhờ khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và việc em vẫn tiếp tục giữ vững đam mê, học tiếng Anh mỗi ngày.

Nguyễn Phúc Anh cũng không quên nhắn gửi đến những ai đang dò dẫm bước đi trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC: “Tiếng Anh thật sự không quá khó! Điều quan trọng là có mục tiêu, luôn bám sát mục tiêu không bỏ cuộc, tìm được người dẫn đường sang suốt, giàu kinh nghiệm dẫn dắt, bản thân luôn nỗ lực, chăm chỉ luyện tập hằng ngày thì đến một lúc nào đó mình sẽ đạt được mục tiêu mình mong muốn!

 

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
10:51:17