Đạt 830 TOEIC trong 1 tháng tự ôn nhờ câu thần chú ALL IN OR NOTHING

Nguyễn Minh Thành – chàng sinh viên kỹ thuật cơ khí vừa xuất sắc đạt 830 TOEIC nhờ một bí quyết cực đơn giản. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thành để học hỏi kinh nghiệm ôn thi qua bài phỏng vấn nhanh từ Ms Hoa nhé.

Nguyễn Minh Thành-830 điểm - Ms Hoa Toeic

  1. Hi Thành, em hãy giới thiệu một chút về bản thân nhé!

- Chào cô và các bạn, em là Thành, học viên lớp B399 - TVD - thầy Dũng, em vừa tốt nghiệp ngành cơ khí của trường ĐH UNETI . Em quê ở Hà Nội.

  1. Cảm nhận của em về Ms Hoa như thế nào? Điều gì khiến em ấn tượng nhất?

- Em biết Ms HOA TOEIC qua facebook, bạn em đã từng học qua nên khi chuẩn bị học TOEIC thì em quyết định chọn trung tâm. Em cảm thấy ở Ms HOA, cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên tốt, đặc biệt thầy giáo em - Mr Dũng rất thân thiện với dễ gần ạ.

  1. Nói về sứ giả, em thấy thầy Dũng là người thế nào?

- Thầy Dũng lớp em hay bị ám ảnh về sự “đẹp trai” của mình. Nhưng thầy luôn hỗ trợ tốt cho bọn em trên lớp cũng như gửi thêm các bài tập cần thiết nếu học sinh yêu cầu. Cũng nhờ thầy mà em tìm ra được nhiều cách học hay ho cho mình. Em cảm ơn thầy nhiều lắm!

  1. Trước đây, em học tiếng anh như thế nào? Có gặp nhiều khó khăn không?

- Trước đây em tự học tiếng anh và có rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong phần tự chữa đề. Vì em không biết mình sai ở đâu, có những lỗi sai mà em không hiểu được tại sao nó lại như thế. Tự mình mày mò, tuy là học được sâu hơn nhưng không có ai chỉ cho mình TẠI SAO MÌNH SAI?  nên dễ bị lặp lại lỗi đó. Đến khi đi học trung tâm, em được thầy support được rất nhiều nên khi ôn tập không còn khó khăn nữa.

  1. Em có thể chia sẻ bí quyết học TOEIC hiệu quả và chinh phục con số mình mong muốn? Ví dụ như cách học, tài liệu…

- Bí quyết học tiếng anh của em rất đơn giản ALL IN OR NOTHING - mỗi lần ngồi vào bàn em tự hỏi bản thân mình như vậy, nếu "nothing” thì vứt hết sách vở sang 1 bên và chơi. Còn nếu chọn "All in" thì em tắt điện thoại tắt face, chỉ ngồi để làm xong đề, sau khi làm xong thì em dành 30p nghe nhạc hoặc đọc sách sau đó thì chữa đề 
- Ngoài ra thì mỗi buổi sáng em dậy vừa làm việc nhà vừa học các từ mới tầm 15p, nhớ hay không không quan trọng vì mỗi ngày mình học thì đến ngày thứ 7 mình sẽ nhớ được hết.
- Em cũng thường xuyên nghe nhac tiếng anh và hát theo, để biết cách phát âm cũng như cố gắng nghe rõ từ nó hát 
- Còn tài liệu thì em cũng ôn mỗi Economy 4 chứ chưa kịp ôn thêm gì khác vì em thi trước tết nên thời gian hơi ngắn.

  1. Theo em, để chinh phục mục tiêu của bản thân, điều quan trọng nhất là gì?

- Em nghĩ chỉ do mình thôi, thầy cô và trung tâm đâu đi thi hộ mình được. Họ chỉ có thể chỉ cho mình đường để đi thôi, còn có đi hay không là do mình chọn mà

  1. Em có gì muốn nhắn nhủ, chia sẻ cho trung tâm cũng như các bạn học viên đang học tập tại trung tâm không?

- TOEIC có vai trò rất lớn, vì nó không những chỉ là cái chứng chỉ cho trình độ tiếng anh của mình mà còn là chứng chỉ cho sự nỗ lực bản thân, còn trong cộng việc thì nó cũng giúp mình có một công việc tốt hơn. Vì thế, mình hi vọng các bạn sớm hoàn thiện chứng chỉ TOEIC để có thể chớp lấy những cơ hội tốt về công việc cho mình khi ra trường. Chúc các bạn thành công!
 

Cảm ơn những chia sẻ của Thành. Cô chúc em thành công trên con đường đã lựa chọn và hãy tiếp tục giữ niềm yêu thích với tiếng Anh nhé!

Post a Comment
Xem tất cả
22:31:51