Cô giáo của tôi

Cô giáo của tôi

Dân khối A lại thêm mác ngành toán mà ngồi viết lời văn mượt mà với tôi quả khó như dùng keo vuốt tóc vậy. Nhưng thôi thi khi cẫn cũng phải đưa vốn văn méo mó ra thể hiện tấm chân tình của mình theo phương châm “Thật là Nhất”!!!
Váy xanh, giày búp bê, tóc buông, cô xuất hiện cười tươi như không phải lần gặp đầu tiên vậy. Từ cô tỏa ra “mùi” mà người ta vẫn gọi là “TỰ TIN”, cô có phong cách năng động mọi người xung quanh như cuốn vào nhịp sống sôi động ấy. cộng thêm chất giọng xứ NGHỆ ngọt ngào, tình cảm, chắc hẳn bởi thế mà nói chuyện thấy ấm lòng như vậy.

Gặp cô, thêm một người bạn Kute, thêm những điều thú vị của cuộc sống! Cái căn bệnh lười học từ “Thâm căn cố đế của tôi” cứ nghĩ không chữa được vậy mà nó đã thuyên giảm đôi phần nhờ phương pháp của “Hoa còi tiền bối”.

Phải nói cô có cách đưa ví dụ và liên hệ thực tế thật vui nhộn làm tôi nhớ rất lâu. Nhờ cô, tôi nhận ra ngôn ngữ là một kho báu kỳ diệu mà khi mình khám phá bên trong là cả một điều thú vị. LÒNG NHIỆT TÂM của cô như hơi ấm nhỏ giữa chốn thị thành xô bồ mà lạnh lùng này.

Học đúng giờ đói, mệt nhưng nhờ sự hài hước và tâm lý của “Hoa còi tỷ tỷ”, buổi học trôi qua vèo, ai cũng cười toe chỉ tội bụng kêu đồng loạt như chuông báo thức. Thương lòng, “Hòa còi tỷ tỷ” ban hành vụ ốc luộc và có “hiệu lực ngay lập tức”. Thực sự tình cảm cô trò tôi nghĩ mình sẽ không lấy gì ra đánh đổi. Sự quan tâm của cô tôi cảm nhận như một người chị cả chăm sóc đàn em của chị vậy.

Nét trẻ trung cùng sự dạn dày kinh nghiệm tạo nên “chất lạ” trong cô gái Xứ “37”. Thầm nghĩ không biết Equest may mắn có cô hay mình may mắn khi học ở Equest. Từ cô trông xe dễ mến, bác quản lý thật hiền, và cô giáo có một không hai.

“Gió tháng Mười…Hương hoa sữa chạy trốn tìm trên tóc…Bờ vai rung, lời giảng say sưa…Lớp học nhỏ, trò nhỏ …Nhớ mãi…!!!”

Học viên:      Nguyễn Thị Giang
Địa chỉ:          Số 65/Trại Cá/ Trương Định/ Hà Nội
Email:             nguyengiang0309@gmail.com
 
 
Post a Comment
Comment
Dateupdate: 04:39:03 24/07/2014