Chàng lập trình viên Châu Thịnh Khang, từ “ghét tiếng Anh lắm”, đến chứng chỉ 655 TOEIC chỉ sau hai tháng

Tốt nghiệp chuyên ngành IT, và trở thành lập trình viên như đúng ước mơ ấp ủ bấy lâu, chàng trai Đồng Nai có cái tên khá đặc biệt: Châu Thịnh Khang lại tiếp tục “cắp sách đến trường” chinh phục chứng chỉ TOEIC nhằm ôn luyện lại kiến thức cơ bản, cũng như là bước đệm để tiếp tục học tiếng Anh giao tiếp. Bởi Khang tin, khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát sẽ mang em đến với những cơ hội mới, những trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Thật lòng mà nói, trước đây mình học tiếng Anh chủ yếu để chỉ mong đạt đủ điểm số tại trường, mình không tập trung mấy vào môn này, thậm chí đôi khi mình ghét tiếng Anh lắm, vì lớp học khá đông, mình không có cơ hội được trực tiếp hỏi cặn kẽ vấn đề với giảng viên, đôi khi mình nghĩ chính điều đó là trở ngại lớn nhất ảnh hưởng tới mình trong quá trình học tiếng Anh!

Nhiều năm liền không luyện tập tiếng Anh, tuy nhiên may mắn là Khang có xem phim tiếng Anh kèm phụ đề song ngữ. Còn trong và sau khi học tại Ms Hoa thì giáo trình duy nhất Khang dùng là giáo trình của Ms Hoa TOEIC, chủ yếu là làm bài tập trong sách Reading và tìm trên mạng một số bài thi thử TOEIC để làm thêm. “Ngoài ra mình cũng hay lên fanpage của trung tâm để xem video hướng dẫn của Ms Hoa, những bài giảng ngắn của cô rất lôi cuốn và bổ ích, hơi tiếc là mình không có cơ hội được nghe giảng trực tiếp từ cô!

Được xếp vào lớp Pre1580, lớp lấy lại căn bản tiếng Anh và có cam kết đầu ra 300-350+, với sự hướng dẫn của cô giáo Quỳnh Trâm, Khang nhận xét: “Ms Trâm đúng là giảng viên “cháy” hết mình vì học viên nhất mà mình từng biết, trong quá trình học mình đã có lần tranh luận với cô một vấn đề trên lớp, vì thời gian buổi học không dài nên mình không tranh luận được hết ý mình nghĩ. Buổi học kết thúc, mình cũng quên bẵng đi mất, vậy mà sau đó hai ngày, mình nhận được một tin nhắn từ Facebook Messenger của Ms Trâm, mình nhận ra nội dung tin nhắn chính xác là câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề hôm trước tại lớp của mình. Chính cái tính cách mà mình gọi vui là “ngoan cố” của Ms Trâm đã cho mình một cái nhìn mới về việc học, đó là học phải học kỹ, học chắc, học “đến cùng”, cũng chính Ms Trâm là động lực lớn nhất để mình không nghỉ học một buổi học nào ở trung tâm, sao mình có thể bỏ qua tiết học của một giảng viên như vậy được!

Khang cũng nói thêm, em biết đến Ms Hoa TOEIC qua sự giới thiệu của một bạn thân đã từng theo học tại đây, khá tin tưởng vào khả năng đánh giá của người bạn ấy, nên em đã nhanh chóng quyết định chọn trung tâm. Đây có lẽ là một trong những lựa chọn sáng suốt nhất của Khang, khi từ cơ sở vật chất, đội ngũ tư vấn, giáo trình cũng như phương pháp học tại Ms Hoa TOEIC theo cá nhân Khang nhận xét là ở mức tốt, em có cảm giác khá thoải mái khi theo học tại trung tâm!

Những mẹo được học từ lớp luyện thi như: chiến thuật đọc nhanh câu hỏi và đáp án ở phần nghe, tập trung nghe từ khóa của câu hỏi, nhận biết bẫy ở các đáp án được Khang áp dụng triệt để, chính vì vậy Khang khẳng định: sự kết hợp kiến thức song song với chiến thuật cũng như mẹo làm bài đã hỗ trợ em rất nhiều trong kỳ thi TOEIC, những thứ đó em đều nhận được đầy đủ từ những buổi học ở trung tâm.

Mình xin gởi lời cảm ơn đến trung tâm vì đã giúp mình cải thiện kỹ năng tiếng Anh khá rõ rệt trong thời gian chỉ chưa đầy 2 tháng, nếu có thời gian, mình sẽ quay trở lại với trung tâm ở các lớp chuyên sâu hơn. Mình nghĩ các bạn dự định học ở trung tâm nếu cảm thấy mất căn bản như mình, nên chọn lớp Pre để theo học, lớp Pre cung cấp kiến thức nền tảng khá đầy đủ cũng nhưng tốc độ truyền đạt không quá cao, sẽ phù hợp hơn. Mình nghĩ chính tâm lý thoải mái, không áp lực đã mang đến cho mình điềm số này. Mình nghĩ là cứ làm hết khả năng của mình, bạn sẽ nhận được một kết quả tương xứng!

Post a Comment
Xem tất cả
02:01:12