Cấu trúc đề thi TOEIC 2018 chi tiết nhất!

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Tại Việt Nam kỳ thi TOEIC thường thi theo cấu trúc 2 kỹ năng là Reading và Listening. Ngoài ra, các bạn thi TOEIC 4 kỹ năng có thêm speaking và writing.

"THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI CẤU TRÚC  ĐỀ THI TOEIC 2018"

Hiện tại có rất nhiều bạn inbox, gọi điện cho cô hỏi thông tin về việc ĐỀ THI TOEIC 2018 sẽ thay đổi. Cô có một số lời chia sẻ với các em như sau: 

Đề thi TOEIC 2018 sẽ có sự thay đổi cấu trúc vào tháng 4/2018 sẽ áp dụng tại 2 đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc. Tại Việt Nam IIG là đơn vị duy nhất tổ chức TOEIC, đại diện bên cô cũng đã liên hệ trực tiếp với IIG và nhận được câu trả lời "hiện tại IIG thông báo chưa thay đổi cấu trúc đề thi vào tháng 4/2018", nếu có sự thay đổi đề thi TOEIC sẽ thông báo trước 6 tháng. Link thông báo chính thức từ IIG: https://goo.gl/BTG9tm

 Vì vậy các em không nên để thông tin trên mạng làm ảnh hưởng tới quá trình ôn thi TOEIC của bản thân nhé! Các em tham khảo: Trọn bộ 125 ĐỀ THI TOEIC 2018 có đáp án

Khi dự thi TOEIC, một trong những điều kiện tiên quyết để dành được tối đa điểm số đó là hiểu rõ về  cấu trúc đề thi TOEIC. Nếu nắm rõ cấu trúc của bài thi (đề thi), bạn sẽ có chiến lược làm bài phù hợp, tiết kiệm được thời gian và dành trọn số điểm của từng phần. Vậy một bài thi TOEIC gồm bao nhiêu phần? Mỗi phần có bao nhiêu câu? Mỗi câu được tính bao nhiêu điểm? Thời gian làm bài được tính như thế nào? Bạn đã nắm chắc được cấu trúc đề thi TOEIC thì định hướng học TOEIC và thi TOEIC đạt kết quả cao sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Xem thêm bài viết liên quan kỳ thi TOEIC: 

IIG từng có sự thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC nên các bạn khi ôn thi TOEIC cần phải luôn nắm bắt chắc chắn về cấu trúc đề thi TOEIC hiện tại để đảm bảo mình không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thực. Bài viết này cô chia sẻ chi tiết các bạn cấu trúc đề thi TOEIC 2017 chi tiết nhất.

cấu trúc đề thi toeic

                    Cấu trúc đề thi TOEIC và cách tính điểm trong bài thi TOEIC

Một bài thi TOEIC đầy đủ gồm hai phần thi: Phần thi Listening (nghe hiểu) trong 45 phút và phần thi Reading (đọc hiểu) trong 75 phút. Mỗi phần thi có 100 câu. Tổng số câu hỏi của cả hai phần thi là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 2 tiếng.

 

  • Phần nghe hiểu: Đánh giá khả năng nghe hiểu ngôn ngữ tiếng Anh nói của thí sinh. Phần này có 100 câu hỏi nghe hiểu được chia làm 4 phần từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh sẽ nghe qua băng cassette hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút. Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại, và bài nói chuyện ngắn bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.

  • Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ tiếng Anh viết. Phần này có 100 câu hỏi nghe hiểu với 3 hợp phần từ Part 5 đến Part 7. Thi sinh được làm bài trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

Dưới đây là thông tin chi tiết cấu trúc bài thi TOEIC 2017 từng phần:

Phần A

(listening)

Nội dung thi

Số câu

PHẦN

(reading)

Nội dung thi

Số câu

Phần 1

Hình ảnh

10 câu

Phần 5

Hoàn thành câu

40 câu

Phần 2

Hỏi đáp

30 câu

Phần 6

Hoàn thành đoạn văn

12 câu

Phần 3

Hội thoại ngắn

30 câu

Phần 7

Đoạn đơn

28 câu

Phần 4

Đoạn thông tin ngắn

30 câu

Đoạn kép

20 câu


# Phần A - TOEIC listening (nghe hiểu trong bài thi TOEIC):

Phần 1: Hình ảnh (Photographs)

- Số lượng câu hỏi: 10 (từ câu 1 đến câu 10)

- Với mỗi câu hỏi, thí sinh sẽ xem một bức tranh trong cuốn đề thi và nghe 4 câu miêu tả ngắn, được nói một lần. Những câu miêu tà này không có trong đề thi, vì vậy thí sinh phải chú ý lắng nghe để hiểu nội dung. Khi nghe, thí sinh nhìn vào hình ảnh trong cuốn đề thi và chọn câu miêu tả phù hợp nhất với hình ảnh, sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet.
Ex: Nhìn bức tranh dưới đây:

Học tiếng anh online tốt nhất - website học tiếng anh online tốt nhất hiện nay cho người đi làm

Bạn sẽ nghe thấy:

  • (A) They are looking out of the window

  • (B) They are having a meeting

  • (C) They are eating in a restaurant

  • (D) They are moving the furniture

Phương án (B) “They are having a meeting” miêu tả chính xác nhất nội dung bức tranh, vì vậy chọn đáp án là (B), bạn sẽ tô đen đáp án mình lựa chọn.

Phần 2: Hỏi và trả lời (Question – Response)

- Số lượng câu hỏi: 30 (từ câu 11 đến câu 40)

- Mỗi câu hỏi của phần này sẽ có 3 phương án trả lời. Các câu hỏi và trả lời sẽ chỉ được nói một lần và không có trong cuốn đề thi, vì vậy thí sinh phải chú ý lắng nghe để hiểu nội dung. Đối với mỗi câu hỏi thí sinh chỉ được phép chọn một phương án trả lời duy nhất.

Phần 3: Hội thoại ngắn (Short Conversations)

- Số lượng câu hỏi: 30 (từ câu 41 đến câu 70)

- Trong phần này, thí sinh sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn, không được in trong cuốn đề thi và chỉ đươc nói một lần. Vì vậy, thí sinh phải chú ý lắng nghe để hiểu được nội dung của các đoạn hội thoại.

Đối với mỗi đoạn hội thoại sẽ có 3 câu hỏi và mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời được in trong cuốn đề thi. Thí sinh sẽ chọn một phương án trả lời đúng nhất và tô vào chữ cái tương ứng trong bản Answer Sheet.

Phần 4: Bài nói chuyện ngắn (Short Talks)

- Số lượng câu hỏi: 30 (từ câu 71 đến câu 100)

- Trong phần này, thí sinh sẽ nghe 10 bài nói chuyện ngắn, được nói một lần và không in trong cuốn đề thi. Vì vậy, thí sinh phải chú ý lắng nghe để hiểu rõ nội dung.

Mỗi bài nói chuyện sẽ có 3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 phương án trả lời được in trong cuốn đề thi. Thí sinh sẽ chọn phương án đúng nhất và tô vào chữ cái tương ứng trong bản Answer Sheet.

>>>>> Trọn bộ 125 đề thi TOEIC 2018 

# Phần B - TOEIC reading (đọc hiểu trong bài thi TOEIC):

Phần 5: Hoàn thành câu (Incomplete Sentences)

- Số lượng câu hỏi: 40 (từ câu 101 đến câu 140)

- Phần này bao gồm các câu chưa hoàn thành với 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, hoặc D. Thí sinh sẽ lựa chọn một trong số những từ hoặc cụm từ phù hợp nhất, sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet.

Ví dụ: Although Dr. Obetz is qualified in several areas, nutritional health is one of her...

  • (A) specials
  • (B) specializes
  • (C) specialties
  • (D) specialists

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn (Incomplete Text)

- Số lượng câu hỏi: 12 (từ câu 141 đến câu 152)- Phần này sẽ có 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ. Mỗi chỗ trống là một câu hỏi và có 4 phương án trả lời là những từ hoặc cụm từ được đánh dấu A, B, C, hoặc D tương ứng. Trong 4 từ hoặc cụm từ đó, thí sinh sẽ lựa chọn một từ hoặc cụm từ phù hợp nhất để điền vào chỗ trống và tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet.

Phần 7: Đọc hiểu (Reading Comprehension)

- Số lượng câu hỏi: 48 (từ câu 153 đến câu 200)

- Bài đọc đơn: 28 câu hỏi (từ câu 153 đến câu 180): Trong phần này, thí sinh sẽ đọc một số đoạn ngắn, có nội dung dựa vào các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo, tạp chí và quảng cáo. Sau mỗi đoạn sẽ có một số câu hỏi đọc hiểu, được tiếp theo bởi 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Thí sinh sẽ chọn một phương án trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet.

- Bài đọc kép: 20 câu hỏi (từ câu 181 đến câu 200): Trong phần này, thí sinh sẽ đọc 4 bài đọc kép, mỗi bài đọc kép có 2 bài đọc nhỏ và có 5 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Thí sinh sẽ chọn một phương án trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet. luyện TOEIC, Luyen TOEIC

Xem thêm cấu trúc đề thi TOEIC speaking & writing: 

# Cách thức tính điểm trong bài thi TOEIC :

Số điểm tối đa là 990 điểm. Số lượng 200 câu, trong đó có 100 câu nghe và 100 câu viết.

Nhiều người hiểu sai, mỗi câu làm đúng sẽ là 990điểm/200câu = 4,95 điểm (không phải vậy).

Giả sử, Phần nghe làm đúng 60 câu thì số điểm là 315 điểm.

Phần đọc làm đúng 50 câu thì số điểm là 215 điểm. Vậy điểm TOEIC của bạn là: 315 215 = 530 điểm

Dưới đây là bảng quy đổi điểm nghe, điểm đọc trong bài thi TOEIC :
 

Luyện toeic - địa chỉ luyện thi toeic online FREE cực hiệu quả

Bảng quy đổi điểm nghe, điểm đọc của bài thi TOEIC

Các bạn cần lưu ý: thang điểm TOEIC này không phải là thang quy đổi duy nhất mà có thể có sự khác biệt giữa các đề thi, tùy thuộc vào mức độ khó dễ của từng đề mà có sự điều chỉnh cho phù hợp.

 

Hầu hết cấu trúc đề thi TOEIC đều được thiết kế phù hợp với mọi đối tượng muốn sử dụng tiếng anh trong môi trường làm việc thông thường và phổ biến nhất tại tất cả các nước trên thế giới, vì vậy người đi thi TOEIC không cần phải có kinh nghiệm kinh doanh hay kiến thức chuyên ngành đâu nhé. 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ và có thể tự tính điểm bài thi TOEIC của mình, từ đó có thể lập kế hoạch để ôn luyện và tích lũy điểm số cao hơn sau mỗi lần tham dự các kỳ thi nhé. ^-^.

 

Nếu các em muốn bản thân có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo chuyên nghiệp trong môi trường công việc thì TOEIC 4 KỸ NĂNG  chính là lựa chọn tốt nhất để giúp các bạn làm được điều này. Vì vậy, cô HOA đã đưa khoá học TOEIC 4 kỹ năng vào giảng dạy đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp các em học tập và cải thiện tốt nhất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các em tham khảo:  CẤU TRÚC ĐỀ THI TOEIC 4 KỸ NĂNG CHI TIẾT

➦Trải nghiệm Format full Test TOEIC Speaking online đầu tiên tại Việt Nam TẠI ĐÂY

➦Trải nghiệm Format full Test TOEIC Writing online đầu tiên tại Việt Nam TẠI ĐÂY

Chúc các bạn học và ôn luyện thi TOEIC thật hiệu quả!!!!!!

Nếu các bạn cần tư vấn gì hãy comment dưới bài viết này và cô sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

Các em download tài liệu luyện thi TOEIC hay nhất: 

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
12:23:29