BẢNG CÂN ĐO KHẢ NĂNG LÀM VIỆC TƯƠNG ỨNG VỚI SỐ ĐIỂM TOEIC READING và LISTENING

Rất nhiều bạn học viên học TOEIC (TOEIC Reading, TOEIC Listening), có điểm 600 -700-800 nhưng không biết mình đang ở trình độ nào, còn hạn chế ở phần nào nên hôm này các bạn cùng Ms Hoa TOEIC xem bảng cân đo khả năng làm việc tương ứng với số điểm TOEIC reading, TOEIC Listening các em nhé.
 

 
BẢNG CÂN ĐO KHẢ NĂNG LÀM VIỆC TƯƠNG ỨNG VỚI SỐ ĐIỂM TOEIC READING + LISTENING

 
10-250
Memorized Proficiency/Beginner

Có thể đáp ứng những nhu  cầu tối thiểu cần thiết bằng việc sử dụng những từ, cụm từ đơn lẻ đã học thuộc. Không có khả năng tự hình thành câu trong giao tiếp. Thậm chí trong những tình huống lặp lại cũng vẫn bị hạn chế nghiêm trọng về ngôn ngữ, ngay cả khi đối thoại đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ.
 
255-400
Elementary Proficiency/Elementary

Có thể đáp ứng nhu cầu giao tiếp tối thiểu và duy trì hội thoại trực tiếp rất đơn giản về những chủ đề quen thuộc như gia đình, thông tin các nhân và chỗ ở… Rất hạn chế trong việc sắp xếp và làm chủ ngôn ngữ, thậm chí trong những tình huống lặp lại, giao tiếp cũng vẫn bị hạn chế.
 
405-600
Elementary Proficiency, Plus/Intermediate

Ngoài những khả năng biểu đạt ngôn ngữ như miêu tả ở trình độ Elementary Proficiency, những cá nhân ở trình độ này còn có thể mở đầu và duy trì những cuộc hội thoại trực tiếp và đáp ứng những nhu cầu xã hội tối thiểu. Tuy vẫn còn hạn chế về khả năng sắp xếp, sử dụng ngôn ngữ và khả năng miêu tả song họ đã có thể đáp ứng các yêu cầu giao tiếp thông thường một cách tương đối chính xác.
 
605-780
Limited Working Proficiency/ Upper Intermediate

Có thể đáp ứng các yêu cầu xã hội thường nhật và các yêu cầu công việc tối thiểu. Có thể thường xuyên giao tiếp hiệu quả về các chủ đề liên quan đến sở thích đặc biệt và lĩnh vực chuyên môn. Có khả năng nói tự tin và tường thuật sự kiện; tuy nhiên khả năng này sẽ bị hạn chế khi có áp lực.
 
785-900
Limited Working Proficiency, Plus/ Pre-advance

Có thể đáp ứng hiệu quả hầu hết các yêu cầu trong công việc với tần xuất sử dụng tiếng Anh tương đối thường xuyên. Có thể giao tiếp tương đối tốt về các chủ đề được quan tâm đặc biệt; nói một cách tương đối tự tin với thời lượng dài mà không gặp khó khăn; đặc biệt có thể tham gia vào hầu hết các tình huống giao tiếp xã hội chính thức và xã giao; tuy nhiên hiệu quả sử dụng ngôn ngữ bị giảm khi có áp lực.
 
905-990
General Professional Proficiency/ Advance

Có thể giao tiếp một cách hiệu quả trong hầu hết các cuộc hội thoại cả chính thức và xã giao về những chủ đề thực tế, xã hội và chuyên môn. Có khả năng sử dụng ngôn ngữ một chách mạch lac và tự nhiên mà không cần có sự trợ giúp; người bản ngữ có thể hiểu nội dung đối thoại một cách dễ dàng.
 


Theo cô thì bảng này chỉ phản ánh được việc nghe, hiểu và giao tiếp đơn giản thôi, còn để đánh giá khả năng giao tiếp trong công việc, cuộc sống hằng ngày một cách chính xác thì thang điểm TOEIC Speaking, Writing là chuẩn xác nhất. Các em cùng tìm hiểu bảng đánh giá khả năng giao tiếp thông qua thang điểm TOEIC Speaking, TOEIC Writing dưới đây nhé.

 

NẾU CẦN CÔ TƯ VẤN GÌ ĐỂ LẠI THÔNG TIN Ở FORM ĐK TƯ VẤN SAU NHÉ

Tham khảo thêm bảng đánh giá khả năng giao tiếp công việc với bảng điểm Format TOEIC Speaking TẠI ĐÂY


Bảng đánh giá khả năng giao tiếp công việc với bảng điểm Format TOEIC Writing TẠI ĐÂY 

Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng - Tiếng Anh giao tiếp công việc đột phá.
 

 

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
03:36:30