10 năm không sử dụng tiếng Anh và sự quay lại ngoạn mục giành 840 điểm TOEIC ở tuổi 35

Rời trường Đại học và bén duyên với các công ty Nhật Bản rồi gắn bó với tiếng Nhật hơn một thập kỷ, hầu như không sử dụng đến tiếng Anh, thế nhưng chị Phạm Thị Thùy Dương đã xuất hiện trên bảng vàng vinh danh học viên của Ms Hoa TOEIC với số điểm 840. Hôm nay, Ms Hoa TOEIC xin gửi đến các em - những sĩ tử TOEIC lời tâm sự của chị Thùy Dương - học viên lớp B387 cơ sở Khánh Hội:

"Công tác tại Nidec Tosok, một công ty 100% vốn từ Nhật Bản, chuyên Valve điều khiển hộp số xe hơi xuất khẩu sang thị trường Nhật và Âu Mỹ, hiện công việc đang rất tốt. Tuy nhiên, với xu thế toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ hiện nay, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thực sự không thể thiếu đối với bất kỳ một người đi làm nào. Hơn nữa, công ty tôi làm việc là một công ty toàn cầu nên việc thông thạo tiếng Anh cũng sẽ hỗ trợ cho tôi có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Vì vậy, tôi quyết định luyện thi TOEIC để lấy chứng chỉ.

Tôi biết đến Ms HOA TOEIC khi tìm kiếm khóa học tiếng Anh trên Internet. Lý do tôi chọn Ms Hoa Toeic là vì:

- Địa điểm học gần nơi tôi làm việc và nơi tôi ở

- Chi phí khóa học tương đối hợp lý

- Nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và chu đáo

Tôi rất ấn tượng về phương pháp dạy của đội ngũ giáo viên ở đây, đặc biệt là cô Thảo Chi. Đầu tiên là về phong thái vô cùng tự tin, trẻ trung, giọng nói to, phát âm rõ ràng và rất chuẩn. Cách dạy sôi nổi đầy hào hứng của Cô giúp chúng tôi thuộc bài ngay tại lớp. Ngoài ra, cô cũng giúp chúng tôi siêng năng làm bài tập ở nhà hơn. Cô rất nhiệt tình khi dành thêm thời gian để rèn luyện kỹ năng speaking cho chúng tôi.

[Cô Thảo Chi xinh đẹp của tập thể B387 - Ms Hoa Khánh Hội]

Trong 2 kỹ năng Đọc hiểu và Nghe, tôi xác nhận mình yếu phần nghe hơn, do không sử dụng tiếng Anh trong một thời gian dài nên tôi nghe không quen và không kịp. Nếu không nghe được, tôi tra cứu phần talkscript, sau đó ghi lại những từ vựng khó mà mình chưa nghe ra vở để học thuộc. Kiên trì như thế đã mang đến kết quả 450/495 cho kỹ năng nghe.

Tôi đặt mục tiêu 1 tuần phải giải ít nhất 1 đề thi với các nguồn do trường TOEIC MS HOA cung cấp và một số khác do tôi tự tra cứu trên internet và kiên trì với mục tiêu này cho đến trước ngày thi. Trên thực tế, sau khi kết thúc khóa học, ôn tập xong, tôi đã tự canh giờ và làm bài thi như thật để giải 10 đề thi và đạt trung bình 900 điểm. Tuy nhiên, khi thi thật, do một số yếu tố khách quan như tâm lý thi, thời gian chờ đợi trước giờ thi dài, sự quấy nhiễu âm thanh của những thí sinh khác và đặc biệt có 1 điểm do tôi không lường trước đó là việc trả lời bằng cách tô đen đáp án mình chọn thay vì khoanh tròn như cách tôi vẫn làm ở nhà nên khá mất thời gian và làm xao lãng tâm lý thi của mình đã làm tôi không thể đạt mục tiêu mình đề ra mà chỉ đạt 840 điểm. Nên mong mọi người lưu ý để không mắc phải những lỗi như trên.

Tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn khác, những người sẽ học và thi TOEIC rằng:

Để làm tốt bài thi TOEIC, cần nhớ rõ ngữ pháp và có vốn từ vựng phong phú, chiến thuật làm bài và tránh bẫy. Khi vào lớp, tôi đã được cô Chi củng cố lại các thì trong tiếng Anh và cô cũng yêu cầu chúng tôi phải làm bài tập bằng cách tự tra cứu, hệ thống theo “gia đình từ vựng”, nhờ vậy mà tôi đã “tìm lại được trí nhớ” về vốn từ của mình và bổ sung thêm một lượng từ vựng khá lớn. 

Bạn chỉ có thể học tiến bộ khi bạn cảm thấy yêu thích việc học và Ms Hoa TOEIC với đội ngũ giáo viên trẻ trung, sôi nổi, giỏi và giàu nhiệt huyết sẽ giúp bạn cảm nhận niềm vui khi học tiếng Anh. Giao tiếp bằng ngoại ngữ là một kỹ năng, mà chỉ có thể nâng cao thông qua rèn luyện. Vì vậy, bạn hãy đặt mục tiêu mỗi ngày dành ít nhất 10 phút để nghe tiếng Anh, học từ vựng hay ngữ pháp một cách đều đặn, sẽ rất có hiệu quả. Tôi đã học được kinh nghiệm này từ chính cấp trên của mình là một người Nhật nhưng kỹ năng tiếng Anh của Ông thì lưu loát không thua gì người bản xứ và tôi nghĩ bạn có thể áp dụng."

Post a Comment
Comment
Xem tất cả
10:36:31